Năm 2024 : 7.155

CHUYÊN ĐỀ XÂU CHUỖI BÀI HỌC MÔN TỰ NHIÊN VÀ XÃ HỘI Ở KHỐI 2

Theo sự chỉ đạo chuyên môn của Ban giám hiệu trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 về chuyên đề “ Xâu chuỗi bài học ” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục học sinh. Qua đó giúp giáo viên có thể chia sẻ với nhau tìm và lựa chọn nội dung mảng kiến thức phù hợp , thiết kế lại nội dung chương trình phù hợp với đối tượng học sinh địa bàn mình dạy.

Đối với học sinh lớp 2 khối chúng tôi nhận thấy môn Tự nhiên và Xã hội là một trong những môn học còn nhiều khó khăn khi truyền tải nội dung kiến thức thực tế  cho học sinh. Các em học sinh lớp 2 khó khăn trong giao tiếp và cách ứng xử giao tiếp với các thành viên và các phòng ban trong trường học. Vì vậy khối tôi đã quyết định xây dựng chuyên đề xâu chuỗi bài học môn Tự nhiên và Xã hội về chủ đề “Trường học” để giúp các em dễ dàng tiếp cận, nắm bắt các thành viên cũng như các cơ sở vật chất ở ngôi trường mình đang theo học và thời gian dành cho luyện tập thực hành mảng kiến thức đó sẽ nhiều hơn, học sinh sẽ ghi nhớ lâu và bền hơn.

Trong tiết dạy minh họa, giáo viên đã tổ chức các hoạt động học tập thực sự sáng tạo, linh hoạt và cuốn hút được mọi học sinh tham gia tích cực, tự tin và phát huy được năng lực sở trường của từng em.

Sau khi dự giờ các giáo viên trong tổ cùng tham gia phân tích bài học dựa trên những hình ảnh, video minh chứng thu thập được trong tiết dạy. Tất cả giáo viên trong tổ cùng nhau nghiên cứu và đưa ra những đề xuất hợp lí nhằm nâng cao chất lượng học sinh và thấy được rằng ở chuyên đề này rất khả thi và có thể áp dụng lâu dài trong dạy Tự nhiên và xã hội ở lớp 2.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt: