Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 09 : 812
Năm 2022 : 3.614
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH – BƯỚC KHỞI ĐẦU CHO NHỮNG CON NGƯỜI HOÀN THIỆN TRONG TƯƠNG LAI

Từ năm học 2018- 2019, chương trình Giáo dục Kỹ năng sống Poki đã được đưa vào các giờ học ngoài giờ chính khoá với học sinh Tiểu học. Đối với học sinh Trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 thì những giờ học Poki luôn là những khám phá mới mẻ, từ háo hức chờ đợi đến được học, được thực hành ngay trên lớp cũng như ở nhà, đã giúp các em có thêm nhiều kỹ năng trong cuộc sống.

Là một giáo viên chủ nhiệm lớp 5, qua việc nghiên cứu, giảng dạy các tiết học ngoài giờ kỹ năng sống Poki trong 3 năm học qua, tôi thấy đây là một chương trình rất hay, thiết thực và bổ ích với cả giáo viên và học sinh. Giáo viên khi dạy các bài học kỹ năng sống đã được trau dồi thêm cho mình các kiến thức cuộc sống cần thiết để góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục. Còn với học sinh, các em đã được trang bị những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, góp phần phát triển năng lực và phẩm chất để trở thành một học sinh toàn diện.

Qua việc tuyên truyền của giáo viên cũng như thấy được hiệu quả của việc học kỹ năng sống Poki, đông đảo phụ huynh của nhà trường đã đồng tình hưởng ứng cho con em tham gia và hợp tác với giáo viên dạy những tiết thực hành, trải nghiệm tại lớp rất vui vẻ, nhiệt tình.

Với giáo viên, ngoài việc dạy học cho sinh kiến thức, giáo dục các em những phẩm chất đạo đức tốt thì việc rèn cho các em những kỹ năng sống cơ bản là rất cần thiết. Nếu chúng ta làm tốt những việc trên thì chắc chắn những “Sản phẩm giáo dục” do chính ta đào tạo nên sẽ là những “Sản phẩm” tốt, góp phần làm cho xã hội thêm văn minh, đất nước thêm giàu mạnh hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh học sinh thực hành khi học kĩ năng sống:


Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới