SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO TIẾN TRÌNH GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Thực hiện sự chỉ đạo của nhà trường và kế hoạch của chuyên môn, chiều ngày 21/1/2021 vừa qua, giáo viên tổ 2,3 Trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo phương pháp tổ chức học tập cộng tác theo tiến trình giải quyết vấn đề định hướng phát triển năng lực học sinh.

Tại buổi sinh hoạt, toàn thể các đồng chí giáo viên đã dự giờ tiết Tự nhiên và xã hội lớp 3 bài  Vệ sinh môi trường (tiếp theo ) do đồng chí Nguyễn Thị Hòa thực hiện.

Trong tiến trình bài dạy, các hoạt động học tập của học sinh đã được giáo viên tổ chức rõ ràng, linh hoạt theo 5 bước:

Bước 1: Học sinh nhận ra vấn đề.

Bước 2: Học sinh suy đoán các giải pháp GQVĐ.

Bước 3: Học sinh chọn lọc các giải pháp GQVĐ.

Bước 4: Học sinh tiến hành GQVĐ.

Bước 5: Học sinh khẳng định giải pháp, kết quả.

Với phương pháp học tập này, các em học sinh đã chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động của bài học, tự tin chia sẻ và thực sự đã khơi dậy được hứng thú học tập ở các em.

Sau đây là một số hình ảnh: