Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 09 : 813
Năm 2022 : 3.615
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC TRỰC TIẾP KẾT HỢP TRỰC TUYẾN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG LỖ SỐ 1

          Thực thiện Công văn số 452/UBND-KGVX ngày 28/01/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Để đảm bảo thực hiện thành công “mục tiêu kép”; sớm đưa cuộc sống về trạng thái bình thường mới.

          Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn có diễn biến phức tạp, nguy cơ khó lường, với tinh thần không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau, bên cạnh những chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa, Trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 đã chủ động xây dựng phương án, chuẩn bị trang thiết bị để triển khai các hình thức dạy học kết hợp trực tuyến và trực tiếp.

Hình ảnh: Học sinh học trực tuyến

          Tại Trường Tiểu học Đông Lỗ số 1, sau thời gian nghỉ tết các em học sinh đã trở lại trường học tập trong sự hân hoan, phấn khởi vô cùng. Tuy nhiên một số em không thể đến trường do liên quan đến yếu tố dịch tễ, đáng buồn hơn là một số em đã không may bị nhiễm Covid-19 trong thời gian nghỉ tết, rất may nhà trường đã tiến hành test nhanh và phát hiện kịp thời. Nhưng không vì thế mà việc học tập của các em bị gián đoạn. Rất nhanh chóng, nhà trường đã đưa ra biện pháp dạy học “trực tiếp” kết hợp dạy học “trực tuyến”. Mặc dù các em học sinh ở nhà nhưng vẫn có thể học tập cùng với các bạn trên lớp.

Hình ảnh: Dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến

Để việc dạy học được thuận lợi, BGH và chuyên môn Trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 đã đề ra kế hoạch, phân công các giáo viên cụ thể phụ trách giảng dạy. Không những thế các trang thiết bị phục vụ việc dạy cũng được nhà trường trang bị đầy đủ, nhanh chóng, tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho cô và trò cùng yên tâm giảng dạy cũng như học tập. Các học sinh này sẽ được học cùng các bạn đang học trực tiếp trên lớp. Nhà trường luôn đặt quyền lợi của học sinh lên trên hết với mong muốn không em nào vì nhiều lý do không thể đến trường lại bị gián đoạn hoặc học lệch chương trình so với các học sinh đang học trực tiếp tại trường.

Chắc chắn rằng với sự quyết tâm cao của các thầy cô CBQL nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm, bộ môn, CBGV, NV, các em học sinh và phụ huynh. Trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 sẽ thực hiện thành công nhiệm vụ kép vừa thực hiện hiện tốt việc phòng, chống dịch Covid-19 vừa thực hiện thành công kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Bài và ảnh: Hoàng Văn Bảo


Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới