Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 09 : 813
Năm 2022 : 3.615
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ở trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Mặc dù tình hình dịch Côvid 19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nhiều địa phương, nhiều trường học phải đóng cửa, học sinh phải học trực tuyến ở nhà không được tời trường vì phải cách ly y tế…

Nhưng với tinh thần học sinh có thể ngừng đến trường nhưng không ngừng học Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang đã phát động triển khai nhiều hoạt động, phong trào thi đua dạy tốt – học tốt; Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo, giáo viên các lớp lại tích cực đăng kí tham gia hội thi thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ khối Trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 tổ chức thao giảng với nhiều khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”,… Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới như: phương pháp dạy học theo tiến trình nêu và giải quyết vấn đề, cộng tác nhóm, phương pháp “bàn tay nặn bột”, sơ đồ tư duy,…kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, nắm bắt bài nhanh. Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, khối sẽ tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất tự tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh.

          Cũng qua tiết dạy thao giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về mái trường TH Đông Lỗ số 1 thân yêu, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.

Hy vọng rằng với những kết quả đã đạt được, tập thể thầy và trò trường Đông Lỗ số 1 sẽ không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy và học, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát độn, xứng đáng là một trong những đơn vị lá cờ đầu bậc giáo dục tiểu học của huyện Hiệp Hòa, là địa chỉ tin cậy để con em địa phương học tập, rèn luyện và trưởng thành.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 57 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới