Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 09 : 813
Năm 2022 : 3.615
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRỰC TUYẾN - GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC TRONG THỜI KÌ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19

Sinh hoạt chuyên môn là một hoạt động nhằm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên. Sinh hoạt chuyên môn cũng góp phần tháo gỡ những vướng mắc của người thầy trong quá trình giảng dạy. Mặt khác, sinh hoạt chuyên môn còn tạo điều kiện cho giáo viên trong tổ giao lưu học tập lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm về những phương pháp dạy hay, sáng tạo, hiệu quả nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, tạo được sự thống nhất trong thực hiện quy chế chuyên môn.

Để bảo đảm hoạt động của nhà trường được thông suốt, hoàn thành đúng tiến độ các mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra, đồng thời cũng đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, BGH trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 đã kịp thời triển khai sinh hoạt chuyên môn trực tuyến tháng 3 diễn ra đúng kế hoạch và có chất lượng. Trong các buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến đều có sự tham dự của BGH nhà trường.

Ngày 03/3/2022, tổ 1 đã thực hiện buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến. Buổi SHCM được tiến hành với 2 hoạt động:

Thứ nhất, cán bộ quản lý, giáo viên các trường cùng dự giờ 1 tiết Tiếng Việt lớp 1 do cô giáo Nguyễn Thị Tươi và học sinh lớp 1D trường tiểu học Đông Lỗ số 1 thực hiện bằng hình thức trực tuyến thông qua phần mềm Microsoft Teams.

Thứ hai là phân tích bài học cùng với cán bộ quản lý, giáo viên tổ 1. Trên cơ sở các hình ảnh, video minh chứng về việc học của học sinh, việc tổ chức các hoạt động của giáo viên đã được ghi lại, giáo viên tiểu học Đông Lỗ số 1 đã thảo luận, phân tích một cách cụ thể, chi tiết việc học của học sinh và cùng nhau chia sẻ, đưa ra những đề xuất hợp lý nhằm nâng cao chất lượng bài học. Hoạt động này đã thu hút được sự tham gia tích cực, hào hứng của cán bộ quản lý và giáo viên các điểm tạo nên không gian trao đổi, học tập thân thiện và hiệu quả cao.

Một số hình ảnh tại buổi SHCM:

Bài và ảnh: Giáp Hoài Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới