Liên đội trường TH Đông Lỗ số 1 tổ chức các hoạt động chào mừng 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thực hiện chương trình công tác tháng 5 năm học 2021 - 2022. Nhằm giáo dục học sinh hiểu rõ hơn về truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh từ khi thành lập cho đến nay. Sáng ngày 13/5/2022, Liên đội trường TH Đông Lỗ số 1 đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022). Tại buổi lễ các em học sinh đã được thầy giáo Nguyễn Thanh Minh - TPT Đội đã ôn lại lịch sử truyền thống của Đội, đồng thời cùng các em học sinh tham gia giao lưu trả lời câu hỏi và nhận quà xoay quanh nội dung kiến thức tìm hiểu về Đội. Cũng tại buổi lễ kỷ niệm Liên đội đã chấm và trao tặng 25 giải thưởng cấp trường trong cuộc thi "Viết chữ đẹp" cho học sinh đã tham gia trong cuộc thi "cùng KUN viết chữ đẹp" năm 2022 do HĐĐ Trung ương phối hợp với công ty sữa KUN phát động.

Cùng ngày, chiều 13/5/2022. Liên đội đã tổ chức cho các em học sinh khối lớp 4, 5 tham gia hoat động thăm quan học tập lịch sử địa phương tại Đình Lỗ Hạnh (Di tích lịch sử cấp quốc gia) được mệnh danh là "Đệ nhất kinh Bắc" có niên đại hơn 500 năm. Tại đậy các em được tổ chức làm lễ dâng hương và nghe giới thiệu về đình Lỗ Hạnh do bác  Nghiêm Xuân Quang làm chủ tế. Sau khi làm lễ dâng hương và nghe giới thiệu về đình, Liên đội nhà trường đã tổ chức Lễ kết nạp đội cho các em học sinh lớp 4 và trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình RLĐV hạng Măng non cho các bạn đội viên lớp 5 tại khu di tích Đình Lỗ Hạnh.

Bài và ảnh: Nguyễn Thanh Minh