Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 09 : 813
Năm 2022 : 3.615
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu tình nguyện - nghĩa cử cao đẹp trong mùa dịch COVID

 

Thực hiện Kế hoạch số 1914/KH-BCĐ ngày 26/12/2021 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hiệp Hòa về việc tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trong dịp Tết và “Lễ hội Xuân hồng”, “Chủ nhật đỏ” năm 2022. Hôm nay ngày 09/01/2022 cán bộ đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 tham gia hiến máu tình nguyện với thông điệp “Chủ nhật đỏ - Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của  bạn và tôi” với tinh thần “Hiến máu an toàn trong mùa dịch Covid”. Vừa qua Công đoàn Trường TH Đông Lỗ số 1 đã tuyên truyền, vận động đoàn viên đủ tiêu chuần để tham gia ngày hội “Chủ nhật đỏ- Hiến máu cứu người” do Phòng giáo dục huyện Hiệp Hòa và hội Chữ thập đỏ xã Đông Lỗ phát động.

 

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động hiến máu tình nguyện. Nhiều người bệnh phải hoãn điều trị hoặc mỏi mòn chờ nguồn máu hiến.... để giữ nhịp đập trái tim của những người bệnh đang hàng ngày cần máu, đồng thời tri ân những đóng góp thầm lặng của tình nguyện viên  đã mang lại sự sống cho người khác. Để đảm bảo cho ngày hội hiến máu được an toàn trong mùa dịch Covid, chiều ngày 08/01/2022 các đồng chí tham gia hiến máu tình nguyện đã tham gia xét nghiệm Test nhanh Covid-19 tại Trạm y tế xã Đông Lỗ và đều cho kết quả âm tính.

         Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta, là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Phong trào “Chủ nhật đỏ - Hiến máu cứu người” đang dần trở thành lối sống hết sức cao đẹp của người Việt Nam, được cả xã hội tôn vinh và ghi nhận, thể hiện sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người. Với tinh thần “Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi Covid-19”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Hôm nay 05 đồng chí đoàn viên công đoàn nhà trường đã tình nguyện tham gia hiến máu và cả 5 đồng chí đều hiến được máu với tổng số lượng máu đã hiến là 1650ml. Đã có 04 đ/c tình nguyện hiến 350ml máu và 01 đ/c tình nguyện hiến 250ml máu trong ngày hội “Chủ nhật đỏ - Hiến máu cứu người”. Các đồng chí thực sự là những tấm gương mẫu mực trong phong trào hiến máu cứu người để các thế hệ đoàn viên công đoàn nhà trường noi theo. Chúc các đồng chí luôn dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc và tiếp tục cống hiến cho phong trào hiến máu cứu người của nhà trường cũng như của ngành chúng ta. Đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la, với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Một số hình ảnh trong ngày hội hiến máu

 

                                                         Tác giả: Nguyễn Thị Cần


Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới