Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 09 : 812
Năm 2022 : 3.614
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG SÁNG- MỘT NGƯỜI THẦY MẪU MỰC

 

"Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây trên đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”

Cứ mỗi lần nghe những câu thơ ấy lòng tôi lại bâng khuâng, xao xuyến và nghĩ tới thầy giáo Vũ Văn Kết  giáo viên Trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 huyện Hiệp Hòa – Bắc Giang. Trong thời gian công tác ở ngôi trường Tiểu học Đông Lỗ số 1, được gần gũi, gắn bó, chia sẻ với đồng nghiệp nơi đây, bản thân tôi đã học được rất nhiều điều từ thầy. Thầy giáo ấy đã và đang biểu hiện những gì là một gương sáng mà thế hệ giáo viên trẻ như tôi phải học tập và noi theo, từ chất lượng công việc đến phẩm chất đạo đức, từ lời nói đến việc làm, sự học hỏi tìm tòi, lối sống giản dị ấy sao cứ gợi mãi trong tôi. Hôm nay, tôi có dịp nói một chút về người đồng nghiệp, người chú của mình - người đã truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm của mình đến với các em học sinh bằng tất cả tấm lòng, bằng cả trái tim, hết mực quan tâm, yêu thương.

Thầy có vóc người dong dỏng. Đôi mắt hiền từ, khuôn mặt phúc hậu, trên môi lúc nào cũng nở nụ cười đầy ấm áp khiến tôi cảm thấy rất gần gũi, thân quen. Mỗi ngày đến trường, thầy luôn gọn gàng trong những chiếc sơ mi sáng màu cùng quần âu giản dị nhưng rất lịch sự. Nếu có ai hỏi về tính cách thầy thì tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng thầy là một người rất tốt bụng, sống tình cảm, luôn chan hòa với đồng nghiệp.Với tôi thầy luôn là một người giáo viên có lối sống giản dị, giàu nhiệt huyết, tận tụy hi sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.Với 26 năm công tác trong nghề thầy luôn được bạn bè đồng nghiệp và phụ huynh tin tưởng. Luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Từ khi dịch covid- 19 diễn biến phức tạp và nguy hiểm. Thực hiện theo quyết định của cấp trên nhà trường triển khai thực hiện “nhiệm vụ kép”: Vừa duy trì kỉ cương, nền nếp, nâng cao chất lượng dạy và học, vừa thực hiện các giải pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới. Tuy hết tháng 5 năm 2022 là thầy nghỉ hưu nhưng thầy luôn nhiệt tình, cần mẫn, trách nhiệm cao trong giảng dạy nhất là khi dạy học trực tuyến cũng như ứng dụng công nghệ công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Thầy ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy

 Không chỉ vậy, trong gia đình, thầy là một người con hiếu thảo. Trong công việc thầy luôn tận tụy, ở nhà thầy là một người cha tuyệt vời nuôi và dạy các con ăn học thành tài, xây dựng gia đình hạnh phúc. Hiện nay, các con của thầy đều rất thành đạt và trở thành những giáo viên  tài năng. Con gái đầu của thầy tên Vũ Ánh Nguyệt sinh năm 1989 suốt 12 năm học phổ thông, Nguyệt đều là học sinh giỏi toàn diện. Cháu đã từng nhiều năm đạt giải trong các kỳ thi chọn HSG cấp huyện, đạt giải 3 cấp tỉnh môn Toán và tiếng Anh. Tốt nghiệp khoa Tiếng Anh- Trường Đại học Thương mại Hà Nội và tiếp tục học đạt trình độ Thạc sĩ Tiếng Anh. Hiện tại cháu đang giữ chức vụ Giám đốc trung tâm ngoại ngữ ReachEnglishCenter. Trung tâm đã thu hút được rất nhiều giáo viên bản ngữ làm việc và dạy học cho hàng trăm trường học tại Hà Nội. Còn người con gái thứ hai của thầy tên Vũ Ánh Tuyết sinh năm 1995 và đặc biệt có khiếu văn chương. Tuyết đã từng đạt giải Nhất môn Văn lớp 9 cấp tỉnh (năm 2010) . Năm lớp 11,Tuyết đã giành giải Ba trong kỳ thi chọn HSG môn Văn cấp Quốc Gia; và đạt 2 huy chương vàng tại Trại hè Hùng Vương năm 2010- 2011. Năm 2013, bằng nỗ lực học tập của mình, Vũ Ánh Tuyết đã được tuyển thẳng vào khoa Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm I Hà Nội. Suốt 4 năm học đại học, Tuyết đều là sinh viên giỏi của trường, tốt nghiệp Đại học loại xuất sắc. Trong kỳ thi tuyển dụng giáo viên của tỉnh Bắc Giang năm đó Vũ Ánh Tuyết đã đạt số điểm cao nhất trong số 170 thí sinh tham dự cuộc thi này. Hiện nay, Tuyết trở thành Cô giáo dạy Văn của ngôi trường mà mình đã từng học ở đây – Trường THPT Chuyên thành phố Bắc Giang.

Không thể nói hết lên bằng lời về tấm gương mẫu mực của thầy giáo Vũ Văn Kết  xứng đáng được tôn vinh là một nhà giáo tiêu biểu, tận tụy hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” cho thế hệ mai sau của trường Tiểu học Đông Lỗ  số 1 nói riêng và bậc học tiểu học nói chung. Thầy Kết là điển hình tiên tiến của Nhà trường, là giáo viên tận tâm, tận lực với học trò, là đồng nghiệp hòa đồng, giản dị, biết giúp đỡ đồng nghiệp, là người giáo viên mẫu mực của trường được học trò yêu quý, là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo. Điều mà chúng tôi đáng trân trọng là thầy đã có những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục địa phương. Tôi cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi được làm một đồng nghiệp của thầy!

 

 


Tác giả: Nguyễn Thanh Loan
Tổng số điểm của bài viết là: 58 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới