Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 09 : 813
Năm 2022 : 3.615
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÚNG EM VIẾT THƯ “VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG TRONG TƯƠNG LAI”

Hưởng ứng cuộc phát động viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 với chủ đề “Viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”. Chủ đề của cuộc thi năm nay đề nghị các em tham gia giải quyết một vấn đề nóng mang tính toàn cầu, mà hàng ngày, hàng giờ chúng ta đang trải qua và đối mặt ở nhiều cấp độ khác nhau tại tất cả các quốc gia trên thế giới: sự biến đổi khí hậu, khủng hoảng khí hậu hay thảm họa về khí hậu.

Vì vậy, hơn 250 học sinh khối lớp 4 trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 đã tham gia viết thư với vô vàn ý tưởng để gửi gắm những bức thông điệp tâm huyết nhất của mình đến những người có tầm ảnh hưởng, có tiếng nói trong xã hội ở bất cứ lĩnh vực hoạt động nào (chính trị, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, hoạt động cộng đồng…). Qua những bức thư hay, những ý tưởng mới bay bổng và sáng tạo, các em học sinh không chỉ tự nhận thức được tính chất nguy hiểm của biến đổi khí hậu mà còn góp tiếng nói và đề xuất những hành động thiết thực như những “dũng sĩ bảo vệ môi trường” mạnh mẽ và tích cực nhất. Những thông điệp ấy chính là đại diện cho nhận thức và hành động của các em tham gia bảo vệ hành tinh xinh đẹp này.

(Các em HS lớp 4G)

(Các em HS lớp 4I)

 

 

 

Chúng ta là một thành viên của hệ sinh thái trái đất rộng lớn, sự tham gia và đưa ra các giải pháp, hành động cụ thể bảo vệ trái đất là quyền và cũng là trách nhiệm của mỗi chúng ta. Hãy quan tâm đến bức tranh khí hậu toàn cầu!

Bài và ảnh: Dương Thị Thanh Thuỳ - Tổ 4


Tác giả: Thanh Thuỳ
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới