Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 09 : 811
Năm 2022 : 3.613
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đợt vận động quyên góp ủng hộ gia đình học sinh nhà trường mắc bệnh hiểm nghèo chị Mã Thị Bích (thôn Khoát) và anh Thanh (thôn Vân Cẩm) bị tai nạn giao thông ở xã Đông Lỗ, Hiệp Hoà, Bắc Giang.

Đợt vận động quyên góp ủng hộ gia đình học sinh nhà trường mắc bệnh hiểm nghèo chị Mã Thị Bích (thôn Khoát) và anh Thanh (thôn Vân Cẩm) bị tai nạn giao thông ở xã Đông Lỗ, Hiệp Hoà, Bắc Giang .

1. Hai năm, hai lần Ung thư, người phụ nữ gắng gượng sống vì ba người con nhỏ. Đó là hoàn cảnh của gia đình chị Mã Thị Bích (1985) và chồng Đỗ Văn Chung (1985) ở thôn Khoát xã Đông Lỗ (Hiệp Hòa- Bắc Giang). Hiện tại, gia đình chị thuộc diện cận nghèo, đang phải nuôi 2 bố mẹ già gần 70 tuổi và 3 con nhỏ. Cháu lớn Đỗ Thị Ngọc Trâm học lớp 4C (10 tuổi), cháu thứ hai Đỗ Thị Ngọc Phương học lớp 2C (7 tuổi) - hai cháu đang học tại trường Tiểu học Đông Lỗ sô 1. Cô con giái út Đỗ Thị Ngọc Hà (5 tuổi) học tại trường Mầm non Đông Lỗ số 1, huyện Hiệp Hoà.

Gia đình chị bắt đầu điêu đứng từ cuối năm 2020. Hồi đó, chị ốm, đi viện thì biết mình mắc căn bệnh Ung thư vòm họng T4N1M0. Gia đình dốc sức chạy chữa. Sau gần 1 năm, hết tài sản nhưng bệnh chưa hết. Chi ra viện về nhà tiếp tục theo khám định kỳ từ tháng 10-2021. Hơn 3 tháng sau, thấy nặng hơn, đi khám, lại phải nằm bệnh viện với căn bệnh U não (từ tháng 2-2022 đến nay, bệnh ngày càng nặng. Khối U tiến triển, khiến hai mí mắt nặng trĩu rất khó mở và dần mờ đục, hiện nay một mắt chị đã hỏng). Việc chạy chữa cho chị lại đang gặp vô vàn khó khăn. Bệnh tình ngày một nặng, tiền bạc của cả nhà thì đã cạn từ lâu. Ba đứa con thơ chỉ biết ôm lấy mẹ mà cầu mong vào điều kỳ diệu…

Ảnh: Chị Bích (thôn Khoát) bị ung thư cùng 3 con nhỏ tại gia đình

          2. Cũng trong hoàn cảnh khó khăn không kém gì chị Bích. Anh Thanh ở thôn Vân Cẩm, xã Đông Lỗ cũng là một trong những trường hợp rất thương tâm. Anh bị tai nạn giao thông (TNGT) bị nát toàn bộ một chân và bộ phận đại trực tràng của mình, anh đã phải cắt bỏ một chân,… Hiện tại mọi sinh hoạt của anh đều trông chờ vào sự chăm sóc từ những người thân trong gia đình.

Ảnh: Anh Thanh (thôn Vân Cẩm) bị tai nạn giao thông đang điều trị tại bệnh viện.

3. Trước tình cảnh đáng thương của chị Bích (thôn Khoát) và đàn con nhỏ, cùng với hoàn cảnh của anh Thanh (thôn Vân Cẩm). Trường Tiểu học Đông Lỗ số 1, huyện Hiệp Hòa đã kêu gọi Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường (CBGV, NV) và thông qua các em học sinh kêu gọi cha mẹ học sinh chia sẻ khó khăn, giúp đỡ gia đình chi Bích, anh Thanh sớm vượt qua được những khó khăn này.

Hưởng ứng lời kêu gọi của nhà trường về việc quyên góp ủng hộ gia đình học sinh nhà trường không may mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình anh Thanh bị TNGT. Với tinh thần tương thân tương áilá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Sau 1 tuần phát động Tập thể CBGV, NV và học sinh toàn trường đã quyên góp ủng hộ với số tiền 38.600.000 đồng. 

Chiều ngày 28/4/2022 đại diện nhà trường gồm Hiệu trưởng, Chủ tịch Công Đoàn, Đoàn Thanh niên, Đội TNTP Hồ Chí Minh trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 và đại diện các em học sinh trong BCH Liên đội đã trao toàn bộ số tiền quyên góp được cho hai gia đình của các em học sinh. Cụ thể nhà trường đã trao cho gia đình chị Bích (thôn Khoát) với số tiền là 23.600.000đ; gia đình anh Thanh (thôn Vân Cẩm) với số tiền là 15.000.000đ.

Hai gia đình hết sức xúc động nói  lời cảm ơn tới những tình cảm mà các thầy cô và học sinh đã dành cho hai gia đình.

Sự động viên giúp đỡ kịp thời này thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mong muốn bố mẹ các em nhanh chóng vượt qua bệnh tật. Có thể nói đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống tốt đẹp của giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đông Lỗ số 1, huyện Hiệp Hoà. Cô Hoàng Thị Hường, đại diện nhà trường cho biết, đây là nghĩa cử hết sức cao đẹp của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, là việc làm rất đáng trân trọng và mang đậm tình người. Cô Hường nói: “Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, không chỉ về mặt vật chất, mà còn mang tính giáo dục cao trong học sinh về tình yêu thương con người, sự sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh. Thông qua hoạt động này còn góp phần giữ gìn truyền thống cao đẹp “tương thân, tương ái” của dân tộc trong các em, giúp các em biết đồng hành cùng những trường hợp khó khăn, những hoàn cảnh đặc biệt để động viên họ vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống”.

Một số hình ảnh của nhà trường đến thăm và trao hỗ trợ cho hai gia đình:

Ảnh: Đoàn giáo viên và học sinh nhà trường đến thăm và trao tiền cho gia đình anh Thanh (thôn Vân Cẩm) bị TNGT.

Ảnh: Đoàn giáo viên và học sinh nhà trường đến thăm và trao tiền cho gia đình chị Bích (thôn Khoát) bị ung thư não.

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Hùng


Tổng số điểm của bài viết là: 65 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới