Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 09 : 813
Năm 2022 : 3.615
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC TẬP GẮN LIỀN VỚI LAO ĐỘNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG LỖ SỐ 1

Hiện nay Vệ sinh môi trường đang là một vấn đề bức thiết trong cuộc sống của tất cả mọi người. Và ngay trong mỗi chúng ta ai cũng mong muốn được sống, học tập và làm việc trong môi trường: Xanh - sạch - đẹp, an toàn. Trường học xanh – sạch – đẹp, an toàn tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi thú vị, hấp dẫn từ đó để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng cô, trò và mỗi ai khi về thăm trường. 

Nhận thức được vai trò của việc giáo dục hình thành ý thức bảo vệ môi trường, Ban giám hiệu trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 đã triển khai các hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh. Việc tuyên truyền, nhắc nhở học sinh có ý thức giữ vệ sinh môi trường luôn được ban giám hiệu quan tâm. Với phong trào “Chủ nhật xanh”, sáng ngày 7/11/2021, trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên nhà trường và các em học sinh lớp 4C tổ chức buổi vệ sinh môi trường trên trục đường từ cổng trường cấp II đến công ty nước sạch Đông Lỗ và sử lý rác thải tại nhà trường nhằm xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp ở mọi nơi, mọi chỗ.

Buổi hoạt động trải nghiệm lao động vệ sinh của cô và trò trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 diễn ra trong không khí vui vẻ, phấn khởi của tất cả mọi người. Mặc dù những giọt mồ hôi của cô và trò nhẹ rơi trên vầng trán, những gương mặt đỏ hồng vì người đã dần nóng lên vì hoạt động nhưng vẫn không ngăn cản được nụ cười nở trên môi của các em học sinh. Nhờ hoạt động lao động vệ sinh làm sạch, đẹp môi trường sống và học tập, các em được trang bị những kiến thức cơ bản về vai trò của môi trường đối với con người và tác động của con người đối với môi trường. Hình thành và phát triển cho các em kỹ năng bảo vệ, gìn giữ môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần giáo dục giữ gìn vệ sinh trong cộng đồng và nhà trường luôn luôn sạch đẹp, thân thiện để mỗi ngày đi trên con đường đến trường thực sự là một ngày vui.      

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động.

Giáo viên và học sinh vệ sinh đường làng, ngõ xóm.

Đoàn viên thanh niên giáo viên và học sinh xử lý rác thải


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới