Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 09 : 811
Năm 2022 : 3.613
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quyên góp, ủng hộ 2 em học sinh khối 2,3 Trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 có hoàn cảnh khó khăn

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, giáo viên và học sinh khối 2+ 3 Trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 đã tổ chức vận động giáo viên, học sinh quyên góp ủng hộ cho 2 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn đó là em Trần Kiều Oanh học lớp 2E (thôn Chằm) và em Nguyễn Thuỳ Dương đang học lớp 3B (thôn Chúng)

Gia đình em Hằng là gia đình thuộc hộ nghèo trong thôn nên hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Còn với em Oanh sống trong cảnh không có bố từ nhỏ nên em sống cùng với mẹ, nhưng không may mẹ em lại bị bệnh thần kinh nên cuộc sống của hai mẹ con đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn, gia đình em cũng là một hộ nghèo đặc biệt khó khăn trong thôn .

Trước hoàn cảnh gia đình hai em, tổ 2+3 đã tổ chức vận động giáo viên, học sinh quyên góp ủng hộ gia đình hai em. Buổi quyên góp đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, giáo viên trong tổ cùng toàn thể các bạn học sinh trong khối 2,3. Đợt quyên góp này đã thu được số tiền gần hai triệu đồng, số tiền quyên góp được các thầy cô thống nhất sẽ mua tặng mỗi em một chiếc điện thoại thông minh để phục vụ cho việc học trực tuyến. Hai chiếc điện thoại đã trao tặng cho gia đình hai em.

Hoạt động này là việc làm vô cùng ý nghĩa nhằm giúp bồi dưỡng và hình thành nhân cách tốt đẹp của các em học sinh trong nhà trường. Món quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau giữa các bạn học sinh của khối 2,3; chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần để các bạn nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, nỗ lực học tập hướng đến một tương lai tốt đẹp.


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới