Trường TH Đông Lỗ số 1 tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh

Sáng ngày 09/5/2022, thực hiện chương trình công tác tháng 5. Liên đội trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới với nội dung tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh nhà trường.

Tại buổi hoạt động, thầy giáo Nguyễn Thanh Minh - giáo viên, TPT Đội TNTP Hồ Chí Minh đã tuyên truyền cho các em học sinh nắm được các biện pháp phòng chống đuối nước như:

• Tuyệt đối không chơi gần ao, hồ, sông suối, hoặc gần bất kỳ một dụng cụ chứa nước nếu không có sự giám sát của người lớn.
  • Không được tắm, nghịch nước khi chưa có sự đồng ý của bố mẹ.
  • Không được tắm sông, nhảy cầu.
  • Phải mặc áo phao khi tham gia các loại hình, phương tiện giao thông đường thủy.
  • Làm quen với nước và tập một số động tác rèn luyện để phòng chống đuối nước cùng người lớn.
  • Nếu thấy bạn chẳng may bị ngã xuống nước, không tự ý nhảy xuống cứu bạn, lập tức gọi ngay người lớn để được cứu giúp.
Ngoài ra thầy giáo còn hướng dẫn một số cách sử lý cơ bản khi trẻ bị đuối nước để các em nắm được.
Tại buổi tuyên truyền, thầy giáo đã trao đổi đặt câu hỏi cho học sinh để các em nắm chắc kiến thức phòng tránh đuối nước và trao quà cho các em đồng thời thầy đã trao tặng 50 cuốn sách "Kỹ năng phòng chống đuối nước" cho các lớp và thư viện nhà trường để các em học sinh đọc tại lớp và trong thư viện.
Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Ảnh: Tuyên truyền kỹ nẵng phòng chống đuối nước

Ảnh: Giao lưu kiến thức phòng chống đuối nước với học sinh và trao quà cho học sinh

Ảnh: Tặng sách phòng chống đuối nước cho các lớp

Ảnh: Toàn cảnh buổi tuyên truyền