Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 09 : 813
Năm 2022 : 3.615
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Đông Lỗ số 1, tăng cường hoạt động của các câu lạc bộ thể thao trong nhà trường

Thể dục thể thao (TDTT) là một phần quan trọng không thể thiếu trong hoạt động học đường hiện nay.  

Như Trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 đã đánh giá, giáo dục thể chất và hoạt động TDTT trong trường học thời gian qua đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các bậc phụ huynh và các em học sinh cả về chiều rộng và chiều sâu, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. 

Đặc biệt, nhà trường đã chủ động chỉ đạo các bộ phận phụ trách như Đội TNTP và giáo viên thể chất thành lập các câu lạc bộ (CLB) TDTT trong nhà trường và tổ chức hoạt động để góp phần không nhỏ trong việc giáo dục kỹ năng sống, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh và bổ sung nguồn học sinh tham dự các hoạt động thi đấu thể thao của ngành giáo dục. 

Để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động giáo dục thể chất, thể thao học đường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, nhà trường đã bổ sung các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ, nhu cầu và nguyện vọng của học sinh để thành lập các CLB TDTT trong trường học của mình.

          Đi đôi với việc làm yêu càu các bộ phận phụ trách xây dựng kế hoạch hoạt động của các CLB này một cách cụ thể, căn cứ vào tình hình thực tế của trường. Trong kế hoạch hoạt động cần xác định rõ mục đích, yêu cầu của việc tổ chức CLB TDTT; học sinh sinh hoạt CLB cần có đơn tự nguyện đăng ký và có sự đồng ý của phụ huynh học sinh, còn huấn luyện viên của CLB cần có trình độ chuyên môn theo quy định hoặc có năng khiếu về các nội dung đào tạo. Trong sinh hoạt cần chú ý lịch trình và chương trình tập luyện của CLB phải căn cứ vào điều kiện thực tế của trường, phù hợp với tâm sinh lý, thể lực của học sinh, không làm ảnh hưởng đến kế hoạch hoạt động chung của trường cũng như thời gian học tập của học sinh.  Về chương trình tập luyện, các CLB cần xác định mức độ cần đạt qua từng giai đoạn cũng như kế hoạch kiểm tra đánh giá, xác nhận kết quả rèn luyện của học sinh.

          Với các môn tập luyện tại CLB, theo quy định của Sở Giáo dục, có thể là một môn thể thao tự chọn trong chương trình giáo dục thể chất, ưu tiên các môn thể thao được tổ chức trong Hội khỏe Phù Đổng các cấp hiện nay, các môn trong hệ thống thi đấu giải quốc gia, quốc tế, các môn thể thao truyền thống của địa phương. 

          Với nhà trường, có thể chọn những môn phổ thông có phong trào phát triển hiện nay như cầu lông, bóng bàn, bóng đá, đá cầu, cờ vua, bơi lội, Aerobic, nhảy dân vũ, điền kinh, các môn võ thuật như võ cổ truyền, thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ,…

          Một số hình ảnh hoạt động của các Câu lạc bộ:

Tác giả: Nguyễn Văn Hùng - GVTC


Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới