Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 09 : 813
Năm 2022 : 3.615
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG LỖ SỐ 1 THỰC HIỆN “TẾT TRỒNG CÂY” NĂM 2022

Mỗi khi Tết đến, Xuân về, cây cối lại đâm chồi nảy lộc, lòng mỗi người phơi phơi đón mùa Xuân về. Lẽ thường, mùa Xuân là mùa bắt đầu của một năm, thời tiết ấm áp muôn hoa đua nở, cây cối tốt tươi chứ không còn nghèo nàn, khẳng khiu như mùa đông giá lạnh nữa. Thời tiết thuận lợi, kèm theo có những cơn mưa Xuân đầu mùa là thời điểm thích hợp để trồng cây xanh, trồng cây vào mùa Xuân cây cối sẽ có điều kiện thuận lợi để phát triển.

Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của cây xanh trong điều tiết môi trường sinh thái và môi trường sống của trái đất. Ngày nay, trong bối cảnh trái đất của chúng ta đang đứng trước những vấn nạn như ô nhiễm môi trường, nóng lên do hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu, thiên tai lũ lụt, hạn hán…..thì công cuộc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đã trở thành một trong những chính sách quan trọng hàng đầu của Chính phủ các nước trên thế giới, trong đó có Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Thực hiện hướng dẫn số 39/PGD&ĐT, ngày 21/01/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hoà về việc hướng dẫn tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần và thực hiện Tết trồng cây năm 2022; sự chỉ đạo của Chi bộ nhà trường. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ Mùa xuân là Tết trồng cây. Làm cho đất nước càng ngày càng xuân. Chiều ngày 15/02/2022, trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 lại hồ hởi tham gia vào tết trồng cây nhân dịp đầu xuân mới. Đó là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giáo dục học sinh kỹ năng trồng – chăm sóc và bảo vệ cây xanh.

          Đối với các em học sinh của trường Tiểu học Đông Lỗ số 1, việc trồng cây giáo dục các em nâng cao nhận thức về trồng và chăm sóc cây xanh để giúp các em hiểu về giá trị của cây xanh, khích lệ tình yêu cây xanh cho các em. Từ đó các em có ý thức bảo vệ cây xanh trong nhà trường nói riêmg và ngoài nơi công cộng nói chung.

 

           Chỉ trong một buổi chiều phát động, các em đã tham gia trồng mới được 36 chậu cây xanh, chăm sóc cho hơn 100 bồn hoa cây cảnh của nhà trường và gần 1000 mét vuông diện tích vườn trường như vườn cây thuốc nam, vườn rau trải nghiệm, vườn cây ăn quả,… Bên cạnh đó nhà trường cũng đã trồng mới thêm 50 cây đu đủ xen kẽ vào vườn cây ăn quả của nhà trường. Sau khi buổi lao động Tết trồng cây kết thúc, các em lại tham gia vào việc dọn dẹp vệ sinh để trả lại cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho nhà trường.

          Một số hình ảnh hoạt động trồng và chăm sóc cây tại nhà trường:

Bài và ảnh: Nguyễn Thu Hằng


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới